Quản Trị Web Hà Nội

Quản Trị Web Hà Nội là đơn vị thực hiện các nghiệp vụ về công nghệ thông tin. Chúng tôi hoạt động chủ yếu ở 4 lĩnh vực:
- Thiết kế phần mềm
- Thiết kế website
- Thiết kế đồ họa
- Tư vấn chiến lược marketing.
admin@quantriwebhanoi.com
098 234 8330

Hướng dẫn chọn thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến phù hợp

Hướng dẫn chọn thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến phù hợp

Lựa chọn thiết bị phù hợp cho hội nghị truyền hình là một quá trình đầu tư nghiên cứu và tìm sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh và cần đảm bảo được tính kinh tế sao cho mức chi phí đầu tư lắp đặt hệ thống hội nghị trực tuyến là hợp lý nhất. Trên thị trường hiện nay có nhiều phần mềm giúp học trực tuyến rất đơn giản, lắp đặt nhanh chóng, bên cạnh đó các chủng loại thiết bị hội nghị truyền hình cũng không thiếu từ các thiết bị phần cứng trong hệ thống hội nghị đến những phần mềm giá rẻ.

 

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về các thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến và hướng dẫn bạn lựa chọn những thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng và tiết kiệm được mức đầu tư tối đa nhất.

Hướng dẫn chọn thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến

Hướng dẫn chọn thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến

Các thiết bị sử dụng trong hệ thống hội nghị truyền hình

Để lắp đặt được một hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến hoàn chỉnh bạn cần chuẩn bị những thiết bị phần cứng như sau:

 • Camera: Dùng để thu hình ảnh cuộc họp
 • Micro: Thu âm thanh cuộc họp trực tuyến, những ý kiến thảo luận, bàn bạc của các điểm cầu
 • Màn hình hiển thị: Hiển thị hình ảnh, nội dung cuộc họp
 • Loa: Phát âm thanh của những điểm cầu tham gia cuộc họp
 • Thiết bị xử lý âm thanh
 • Thiết bị xử lý hình ảnh
 • MCU: Dùng để xử lý đa điểm trong trường hợp có 2 điểm cầu họp cùng một lúc
 • Đường truyền internet

 

Hướng dẫn lựa chọn thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến

 

Hội nghị truyền hình trực tuyến đem lại cho người sử dụng những lợi ích kinh tế đáng kể như tiết kiệm chi phí đi lại, kinh phí tổ chức thuê hội trường, trang trí phòng họp… Nhưng không vì thế mà có thể vung tay và mua sắm những thiết bị hội nghị truyền hình một cách tùy tiện mà bạn nên xem xét nhu cầu sử dụng và trang bị những thiết bị phù hợp nhằm tiết kiệm được những khoản đầu tư không đáng có.

 • Camera: Đây là thiết bị không thể thiếu trong hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình. Có hai loại camera thường được sử dụng cho họp trực tuyến là camera cố định và camera PTZ (Pan- tilt- Zoom). Ngoài ra có thể phân loại thiết bị này theo chất lượng của camera như độ phân giải, góc mở rộng, số hình trên một giây, độ nhạy sáng… Tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng sẽ lựa chọn những loại camera khác nhau. Đối với những phòng họp lớn thì nên sử dụng loại camera có góc mở rộng, phòng họp nhỏ thì nên sử dụng loại camera cố định, phòng họp có nhiều người phát biểu, nêu ý kiến thì nên sử dụng camera PTZ, còn với điểm cầu cá nhân thì có thể sử dụng máy tính cá nhân có camera tích hợp sẵn.
 • Micro: Micro là thiết bị rất quan trọng trong cuộc họp trực tuyến, âm thanh được thu lại và truyền đi có tính quyết định lớn đến sự thành công của cuộc họp. Cũng tùy vào từng phòng họp để được lắp đặt hệ thống họp trực tuyến mà người dùng sẽ lựa chọn những loại micro khác nhau: micro đơn hướng, micro đa hướng, micro không dây, micro có dây… Những phòng họp có số lượng người từ 2- 10 người thì nên sử dụng micro đa hướng, phòng họp có nhiều người thì sử dụng micro không dây cho từng người để tiện phát biểu, trao đổi, còn lại đối với những điểm cầu cá nhân thì có thể sử dụng trực tiếp micro được tích hợp sẵn trong máy tính cá nhân mà không cần lắp đặt gì thêm.
 • Màn hình hiển thị: Màn hình máy tính, tivi, máy chiếu hay màn hình tấm lớn đều có thể được sử dụng để làm màn hình hiển thị trong cuộc họp trực tuyến. Các doanh nghiệp có thể tùy vào nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn những màn hình hiển thị thiết thực nhất.
 • Loa: Với điểm cầu cá nhân thì loa sẽ dùng loa tích hợp sẵn trong máy tính cá nhân để tiết kiệm chi phí, hoặc có thể sử dụng tai nghe, những điểm cầu có nhiều người thì có thể sử dụng loa chuyên dụng có công suất lớn như loa treo tường, loa trần… Ngoài ra có thể sử dụng loa tivi, loa máy tính…
 • Thiết bị MCU: Với những doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng họp trực tuyến trên 2 điểm cầu thì nhất thiết phải có thiết bị MCU. Trên thị trường có 3 loại MCU phổ biến là MCU mềm, MCU cứng và MCU tích hợp. Thiết bị được sử dụng trong mô hình trực tuyến đa điểm thường là MCU cứng hay còn gọi là MCU chuyên dụng, loại MCU này có giá thành khá cao và hỗ trợ được nhiều tính năng. Hai loại MCU còn lại thì sử dụng cho những cuộc họp trực tuyến có số lượng điểm cầu ít hơn và thường được tích hợp sẵn trong thiết bị đầu cuối.
 • Đường truyền internet: Để đảm bảo được chất lượng cuộc họp, tốc độ đường truyền thì khách hàng có thể sử dụng các đường truyền như: Cáp quang leased line, đường truyền FTTH, ADSL, 3G… Tuy nhiên khuyến nghị sử dụng đường truyền FTTH.

Trên đây là những gợi ý về cách lựa chọn thiết bị để lắp đặt hệ thống hội nghị truyền hình cho các doanh nghiệp, để tìm hiểu rõ hơn bạn nên đến trực tiếp các nhà cung cấp phần mềm để được tư vấn và hỗ trợ thiết bị phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. Giải pháp hội nghị truyền hình Pmeeting là một trong những nhà cung cấp hệ thống hội nghị truyền hình giá rẻ và uy tín nhưng vẫn đảm bảo về tốc độ đường truyền và chất lượng cuộc họp, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

 

→ Xem thêm: Giải pháp hội nghị truyền hình, hội nghị trực tuyến – họp trực tuyến

No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.